Bạn là người đam mê làm bánh và thích ăn vặt nhưng lại sợ tăng cân???
- Người viết: Hồng Yến lúc
- Làm bánh
- - 0 Bình luận
Bánh quy là món bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích. Sau đây Real Food sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh quy hạnh nhân truyền thống.
Nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân gồm có:
- 100g hạnh nhân lát.
- 20g bột mì.
- 30g bơ lạt.
- 50g đường ăn kiêng.
- 2 quả trứng gà.
- 1/2 ống vani.
- 1 ít muối ăn.
Sơ chế hạnh nhân: Bật lò nướng với nhiệt độ khoảng 120ºC trong 10 phút cho nóng trước. Sau đó, xếp hạnh nhân lát vào khay nướng và đưa vào lò nướng 7 phút với nhiệt độ 120ºC là xong.
Sơ chế trứng gà: Tách lấy lòng trắng trứng gà ra và cho lòng trắng cho vào tô. Sau đó, thêm đường vào, đặt tô này lên nồi nước ấm và đánh đều lòng trắng trứng.
Trộn bột bánh hạnh nhân
- Đổ bột mì, vani, muối vào hỗn hợp trứng vừa đánh bông ở trên.
- Kế đó chúng ta bắt chảo lên, cho bơ vào đun cho chảy ra rồi tắt bếp.
- Để nguội bơ 5 phút rồi đổ vào thau bột trộn đều lên.
- Và cho hạnh nhân lát vào trộn đều.
- Bột trộn đều lên sẽ thấy hơi nhão chứ không mịn và vón cục lại nhé.
Nướng bánh hạnh nhân
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170ºC khoảng 10 phút.
- Lót giấy nến lên khay nướng.
- Rồi múc từng thìa bột bánh lên và tán thành hình tròn to cỡ 6-7cm hoặc tráng theo dạng thanh mỏng.
- Đưa vào lò nướng với nhiệt độ 170ºC khoảng 13 phút là có thể lấy bánh ra.
Viết bình luận
Bình luận