Yến mạch là một loại hạt dinh dưỡng được nhiều chị em phụ nữ biết đến. Trong số các cách chế biến yến mạch thì bánh yến mạch là được mọi người yêu mến nhất. Bởi nó rất phù hợp với trẻ nhỏ và chị em công sở. Với những chiếc bánh nhỏ xinh, có thể gói gọn và đem theo bất kỳ đâu sẽ là nguồn tiếp sức năng lượng để cơ thể luôn hoạt động dẻo dai.
** Bánh bóng đá yến mạch năng lượng
Công thức làm bánh yến mạch thành hình dáng của các quả bóng lăn tròn là ý tưởng không tồi. Vừa đa dạng về hương vị, mới lạ về hình dáng và sự tiện lợi trong chế biến sẽ giúp chúng ta luôn tràn trề năng lượng cho ngày dài hoạt động. Là món ăn nhẹ giàu protein và năng lượng sau khi tập thể dục buổi sáng. Dưới đây là cách làm bánh yến mạch hình quả bóng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 muỗng sô cô la đen.
- 2 muỗng canh chuối nghiền.
- 2 muỗng canh táo cắt lát mỏng.
- 1/8 muỗng cà phê quế.
- 2 muỗng canh dừa xắt nhỏ, hay thay thế bằng dừa nạo sấy, dừa nghiền mịn đều được.
- 1 chén yến mạch và ¼ chén yến mạch đã nấu chín.
- ½ chén hạt lanh xay.
- ½ chén bơ đậu phộng đã được làm mịn. Hoặc thay thế bằng ¼ muỗng cà phê muối.
- 1/3 chén mật ong và 1 muỗng cà phê hương vani
Sự đa dạng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu chính là tạo nên hương vị đa dạng. Từ một loại bột yến mạch nhưng chúng ta lại tạo thành bốn hương vị khác nhau cho bánh yến mạch.
Cách làm bánh yến mạch hình quả bóng
- Đầu tiên chúng ta cần làm bột bánh yến mạch chín. Sau đó mà chia hương vị ít nhiều tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình.
- Cho yến mạch vào một cái bát lớn và tiến hành trộn đều. Do hỗn hợp này hơi dính tay nên dùng nĩa hoặc thìa silicone. Hoặc bao tay để chúng không vây bẩn cũng như đảm bảo vệ sinh cho món ăn.
- Sau khi đã nhào bột bánh xong thì chuyển sang phần tạo hương vị. Chia bột thành 4 bát khác nhau. Sau đó cho tiếp 4 hương vị vào. Đó chính là chuối, socola, táo và dừa.
- Cho mỗi nguyên liệu một ít vào chung một cái bát lớn, sau đó trộn đều chúng lên. Nếu hỗn hợp quá thô thì cho thêm bơ đậu phộng và mật ong. Còn nếu quá nhão thì cho thêm yến mạch.
- Chúng ta có thể ước tính hoặc cân để đảm bảo số lượng bánh yến mạch với các hương vị đều nhau. Nếu chúng ta thích hỗn hợp đa vị thì không bỏ qua giai đoạn này. Sau đó đậy kín bát và đặt vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ nhấn thành hình quả bóng hơn. Sau khi hoàn thành thì nên lưu trữ bánh trong tủ lạnh, ở nhiệt độ phòng.
** Bánh quy yến mạch
Bánh quy bột yến mạch ấm và mềm được lấy ra từ lò nướng sẽ là món ăn hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá. Với sự hòa lẫn của các hương vị như vani, quế và đinh hương đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn bị quyến rũ bởi món ăn nhẹ này.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 quả trứng đánh tan
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 chén đường nâu
- 1 cốc nho khô
- 1 chén đường trắng
- 1 cốc bơ mềm
- ½ chén bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê quế
- 1 muỗng cà phê bột nở
- ½ muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 2 chén yến mạch.
- Chúng ta chuẩn thêm dụng cụ như các vỉ nướng, lò vi sóng và các dụng cụ hỗ trợ khác.
Quy trình làm bánh
- Nên ngâm nho khô trong vani và trứng trong 1 giờ để ngon hơn. Và có thể thay thế nho khô bằng socola nếu thấy thích hơn.
- Hòa tan kem bơ và đường cho đến khi mềm mịn
- Rây bột mì, baking soda, gia vị và bột nở cho mịn. Sau đó cho vào hỗn hợp bơ kem.
- Khuấy trong hỗn hợp có nho khô và loại yến mạch cán mỏng. Trộn đều chúng lên.
- Dùng muỗng bánh quy để múc bột lên tấm cookie lót giấy da.
- Chỉ nên nướng ở nhiệt độ 350 độ C với khoảng 8-10 phút để bánh mềm.
- Sau khi bánh nguội cho lên một tấm lót bằng giấy da và đông cứng. Sau đó đặt vào một hộp nhựa với các miếng giấy da ngăn cách ở giữa. Thời gian sử dụng đến 3 tháng. Còn bánh yến mạch đựng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng dùng được trong 1 tuần. Trước khi sử dụng nên để bánh ra ngoài ở nhiệt độ phòng.
Viết bình luận
Bình luận