-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhẹ nhàng cùng KETO
02/06/2021
1500 calo là con số lý tưởng - cộng hay trừ tùy vào trọng lượng của bạn. Bạn có thể cần một món ăn cung cấp lại phần năng lượng đã hao, món ăn khẩn cấp hoặc thứ gì đó cho bạn năng lượng để tiếp tục. Bạn cũng có thể dùng công thức chế biến này như những bữa ăn nhỏ dễ chuẩn bị thay vì những bữa ăn lớn hơn.
1. Bánh muffin bốn loại phô mai
Muffin là một dòng bánh ngọt được ra đời và phổ biến ở nước Pháp thơ mộng.
Bành Muffin có thành phần: đường, bột, trứng, Muffin là bánh mỳ nhanh, mặc được làm từ nguyên liệu bánh mỳ nhưng banh Muffin hoàn toàn không tốn thời gian ủ. Bánh có độ đặc, nặng, xốp của bánh mỳ chứ không bông và mềm như một số dòng bánh ngọt khác.
Khẩu phần: 12Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phútThời gian nướng: khoảng 20 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 170 calo, 10g chất đạm, 13g chất béo, 2g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 50g hạnh nhân
- 50g hạt điều
- 30g cà chua sấy khô(ngâm dầu),xả nước
- Một nắm lá quế tây, nhặt lấy lá
- 50g phô mai Parmesan bào nhuyễn
- 50g phô mai Gouda bào sợi lớn
- 50g phô mai Mozzarella, bào sợi lớn
- 150g phô mai Quark (40% béo)
- 4 quả trứng cỡ vừa
- 1 thìa café bột nở
- Muối và tiêu
Cách làm bánh
- Làm nóng lò đến 180°C. Lót đế giấy vào khuôn bánh muffin 12 ô.
- Nghiền mịn hạnh nhân và hạt điều trong máy xay thực phẩm. Cho cà chua sấy khô và lá quế tây vào xay đến khi đặc mịn.
- Cho phô mai vào âu cùng với hỗn hợp hạt. Thêm trứng, bột nở và trộn đều tất cả. Nêm nếm với muối và tiêu rồi chia đều hỗn hợp vào các ô muffin.
- Cho khay vào giữa lò và nướng trong 20 phút. Lấy khay ra khỏi lò và để nguội nhanh. Lấy bánh muffin ra khỏi khay và dùng khi con nóng hoặc để chúng nguội và bảo quản trong hộp đựng kín khí.
2. Bánh muffin cải bó xôi với thịt muối
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútThời gian nướng: khoảng 20 phútDinh dưỡng mỗi bánh: khoảng 80 calo, 5g chất đạm, 6g chất béo, 1g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 thìa café dầu dừa
- 10 lát thịt muối, cắt nhuyễn
- 1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu
- 1 tép tỏi, bằm nhuyễn hoặc nghiền
- 200g cải bó xôi
- 5 quả trứng cỡ vừa
- 30g bột dừa
- 1 thìa café bột nở
- Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
- 12 quả cà chua bi, cắt làm đôi
- Muối và tiêu
Cách làm bánh
- Làm nóng lò đến 180°C. Lót đế giấy vào khuôn bánh muffin 12 ô
- Cho dầu dừa vào nồi trên lửa vừa và chiên thịt heo muối trong 3 phút. Thêm hành tây, tỏi và tiếp tục nấu thịt muối trong 3 phút nữa đến khi có màu vàng nâu.
- Cải bó xôi, cắt sơ và trộn với trứng, bột dừa và bột nở. Cho hỗn hợp hành tây và thịt muối chiên giòn, trộn và nêm nếm với muối , tiêu và nhục đậu khấu mới bào.
- Chia hỗn hợp đều vào các ô muffin. Cho hai nửa quả cà chua bi lên từng muffin. Cho khay vào giữa lò và nướng bánh muffin trong 20 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội nhanh. Lấy bánh muffin ra khỏi khuôn và dùng nóng, hoặc để nguội và bảo quản trong hộp đựng kín khí, trong tủ lạnh.
3. Củ dền chiên với kem chua và hành tây
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútThời gian nấu: khoảng 40 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 215 calo, 3g chất đạm, 19g chất béo, 8g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
Củ dền chiên
- 1 củ dền
- 3 thìa café dầu olive
- Muối và tiêu
Nước sốt chấm
- 1 cây hành lá, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cắt xéo
- 3 cọng ngò, băm nhuyễn
- 50g kem chua Pháp
- 1 thìa canh phô mai Quark
- Muối và tiêu
Cách làm củ dền chiên
- Làm nóng là đến 150°C trên chế độ quạt. Lót giấy nến vào khay nướng. Bào vỏ củ. Dùng máy cắt hoặc dụng cụ bào để tạo các khoanh củ dền tròn mỏng (2 mm). Cho những khoanh này vào âu và trộn đều với dầu olive, một muối hoặc tiêu.
- Xếp từng khoanh riêng lên khay nướng. Chuyển khay vào giữa lò và nướng trong 20 phút. Lật và tiếp tục nướng thêm 20 phút .Trong quá trình này, hãy mở hế của lò mỗi 10 phút để thoát một ít hơi ẩm.
Cách làm nước sốt chấm
- Chuẩn bị nước chấm. Trong âu, trộn hành lá, ngò, kem chua Pháp, phô thái Quark và nêm nếm với muối và tiêu.
- Sau 40 phút, kiểm tra các miếng củ dền có dủ giòn không. Nếu không hay giảm nhiệt độ là xuống 100°C và để củ dền khô trong 20 phút với của lò hơi mở. Cho củ dền vào hai đĩa với nước chấm bên cạnh.
4. Pizza cà tím cỡ nhỏ
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 trái cà tim, cắt thành các lát dày 12 x 1,5 cm
- 3 thìa canh dầu olive
- 1 thìa café kinh giới
- 80g cà chua băm
- 125g phô mai Mozzarella viên, xã nước và cắt thành 12 miếng
- 40g phô mai dê
- 12 lá quế tây
- Muối và tiêu
Cách thực hiện
- Làm nóng lò đến 200°C Lót giấy nến vào khay nướng. Phết dầu olive lên từng mặt cà tím và đặt chúng lên khay nướng, rắc một ít lên cả hai mặt. Cho khay vào giữa lò trong 20 phút.
- Cho kinh giới vào cà chua nêm nếm với muối và tiêu.
- Lấy các khoành cả tím nướng ra khỏi lò và trải đều cà chua lên trên. Cho một miếng phô mai Mozzarella lên từng khoanh và bóp vụn phô mai dê lên trên. Tiếp tục nướng thêm 10 phút.
- Lấy pizza ra khỏi lò và trang trí với lá quế tây.
Mách nhỏ
Pizza cỡ nhỏ thay thế
Su hào hay củ cải trắng vốn có mùi nồng cũng đều là lựa chọn xuất sắc để làm món pizza này. Gọt vỏ su hào hoặc củ cải, cắt thành các khoanh 6 – 8 mm và nấu khoảng 6 phút trong nước muối .Trụng nhanh trong nước đá, thấm khô và tiếp tục với các nguyên liệu còn lại như phần trên.
5. Salad trứng trộn
Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 445 calo, 20g chất đạm, 39g chất béo, 3g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 6 quả trứng cỡ vừa
- 50g mayonnaise
- 50g sữa chua Hy Lạp
- 3 cọng ngò, băm nhuyễn, để dành một ít để trang trí
- 1 thìa café bột cà ri
- Muối và tiêu
Cách thực hiện
- Luộc trứng trên lửa vừa trong 8 phút đến khi lỏng đỏ chín kỹ. Ngâm vào nước lạnh và để nguội.
- Trộn mayonnaise, sữa chua, ngò và bột cà ri đến khi đều.
- Bóc vỏ và cắt trứng. Cho trứng đã cắt vào hỗn hợp mayonnaise và sữa chua. Nêm nếm với muối và tiêu trang trí với phần ngò còn dư và dùng.
6. Trứng nhồi thịt muối
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 455cato, 22g chất đạm, 40g chất béo, 2g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 6 quả trứng cỡ vừa
- 3 lát thịt muối, cắt hạt lựu
- 40g mayonnaise
- 2 quả cả chua sấy khô (ngâm dầu )xả cạn và băm nhuyễn
- 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- Muối và tiêu
Cách thực hiện
- Luộc trứng trên lửa vừa trong 3 phút đến khi lòng đỏ chín kỹ. Ngâm vào nước lạnh và để nguội.
- Chiên thịt muối trong chảo khô trong 6 phút đến khi giòn rụm.
- Bóc vỏ trứng cắt làm đôi theo chiều dọc và múc phần lòng đỏ ra bằng thìa café. Nghiền phần lòng đỏ bằng dĩa và trộn chung với mayonnaise, thịt muối băm, cà chua và hành lá. Nêm nếm với muối và tiêu, sau đó dùng thìa café hoặc túi bắt bông kem để cho hỗn hợp vào phần trứng đã lấy lòng đỏ.
7. Trứng Carpaccio với sốt chấm
Carpaccio là một món ăn xuất xứ từ Ý, nhưng cũng rất phổ biến ở các nước lân cận như Pháp Tây Ban Nha. Người ta thái thật mỏng (khoảng 1mm ) thịt bò sống, cá sống ...và rưới dầu ô liu cùng một chút chanh, để vào tủ lạnh và lấy ra ăn thật lạnh. Ở đây món trứng được làm theo cách thái mỏng và rưới sốt thay cho thịt sống.
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 465 calo, 20g chất đạm, 41g chất béo, 3g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 6 quả trứng cỡ vừa
- Nước ép của ½ quả chanh
- 50g mayonnaise
- 30g heavy cream
- Một nắm hành tăm cắt nhỏ
- 2 củ cải đỏ, bào sơ
- Muối và tiêu
Cách thực hiện
- Luộc trứng với lửa vừa 8 phút đến khi lòng đỏ chín kỹ. Ngâm vào nước lạnh và để nguội.
- Trộn nước ép chanh với mayonnaise, heavy cream, hành tăm và củ cải. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Bóc vỏ trứng và cắt thành cắt lát 5 mm. Xếp các lát trứng theo hình cánh quạt lên hai đĩa. Rưới nước sốt hành tăm lên và dùng.
8. Trứng nhồi cà chua nướng
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 385 calo, 21g chất đạm, 30g chất béo, 6g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 thìa café dầu dừa
- 6 quả cà chua
- 6 lá quế tây
- 40g phô mai Parmesan, bào nhuyễn
- 2 quả trứng cỡ vừa
- 2 ½ thìa canh heavy cream
- Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
- 60g phô mai Feta, cắt thành 6 khối vuông
- Muối và tiêu
Cách thực hiện
- Làm nóng lò đến 200°C. Phết 1 thìa dầu vào khay nướng vuông 20 cm. Cắt đầu cà chua , múc phần hạt ra và cho cà chua vào khay nướng, nhét một lá quế tây.
- Đánh phô mai Parmesan với trứng, heavy cream và phần dầu dừa còn lại. Nêm nếm với muối, tiêu và nhục đậu khấu.
- Rồi hỗn hợp phô mai vào cà chua. Nướng ở giữa lò trong 8 phút.
- Cho 1 viên phô mai Feta lên từng quả cà chua, sau đó tiếp tục nướng thêm 13 - 17 phút.
9. Viên chocolate bọc hạt
Khẩu phần: 6Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútThời gian để lạnh: khoảng 1 giờDinh dưỡng mỗi viên: khoảng 165 calo, 3g chất đạm, 15g chất béo, 5g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 80g chocolate đen (tối thiểu 70% hàm lượng cacao), băm nhuyễn
- 50g hạt hồ đào, băm sơ
- 30g hạnh nhân, băm sơ
- 10g hạt bí đỏ đã bóc vỏ
- Muối hoa (hoặc muối biển) - Một phương pháp thu gom muối biển là hút nước biển vào các đầm lầy hoặc chảo muối và cho phép nước bay hơi, để lại muối đã hòa tan trong đó. Khi nước bay hơi, phần lớn muối kết tủa dưới đây đầm lầy hoặc chảo (và sau đó được thu thập dưới dạng muối biển thông thường), nhưng một số tinh thể muối nổi trên bề mặt nước, tạo thành lớp vỏ tinh tế của các tinh thể hình chóp phức tạp. Đây là hoa muối (fleur de sel).
Cách làm viên chocolate
- Lót giấy nến vào khay nướng. Đun chảy chocolate trong âu nhỏ đặt trên nồi cách thấy khuấy đều lay. Cho các loại hạt vào chocolate đun chảy và trộn đến khi đều
- Múc sáu thìa canh hỗn hợp chocolate và hạt để tạo các viên nhỏ, cách xa nhau một chút trên khay nướng. Rắc hạt bí đỏ và một vài hạt muối hoa lên các viên chocolate hạt này.
- Chuyển các viên chocolate vào tủ lạnh trong 1 giờ cho đến khi chocolate đủ cứng lại. Món ăn này dùng được trong tối đa 2 tuần khi được bảo quản trong hộp đựng kín gió.