Cách rang hạt macca đơn giản

10/06/2021
Cách rang hạt macca đơn giản

Hạt macca không chỉ ngon mà còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách chế biến hạt macca trong đó bạn có thể dùng cách rang hạt macca tại nhà nếu không an tâm hay không thích loại chế biến sẵn. Hạt macca tạo cảm giác béo bùi, ngầy ngậy khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức. Vì thế, nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách rang hạt macca đơn giản ngay tại nhà. Vừa an toàn, hợp vệ sinh, ngon và bổ không thua kém gì các sản phẩm được chế biến sẵn.


Món ăn đầy bổ dưỡng

Các vitamin có vai trò hỗ trợ, giúp các cơ quan hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, trong các nguồn thực phẩm thì mỗi thứ chỉ chứa một hai loại vitamin mà thôi. Điều này sẽ gây khó khăn cho chúng ta trong việc bổ sung đủ nhóm vitamin mỗi ngày.

Đây cũng là một trong các lý do mà hạt macca được nhiều người ưa chuộng. Trong hạt có đầy đủ các vitamin cần thiết cho cơ thể. Thay vì phải suy tính chọn thực phẩm nào để bổ sung đủ dinh dưỡng thì mỗi ngày chỉ cần ăn vài hạt là đủ.

Hướng dẫn cách rang hạt macca đơn giản ngay tại nhà

Với sản phẩm được chế biến sẵn, đóng gói, bày bán và đến tay người tiêu dùng. Trong khoảng thời gian từ lúc chế biến và thưởng thức cách quá xa. Điều này làm giảm bớt đi hương vị thơm ngon vốn có của hạt. Vì thế, nhiều người chọn cách rang hạt mắc ca từ hạt tươi. Vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa nóng hổi.

Chuẩn bị

  • Dụng cụ: bạn có thể dùng lò vi sóng, chảo và bếp.
  • Nguyên liệu: cần có là hạt tươi, muối hoặc bơ. Bạn có thể chọn hạt còn nguyên vỏ hay đã qua bóc tách đều được. Tốt nhất là mua về tách để hạt macca luôn tươi mới

Cách tách bóc hạt macca

  • Vỏ ngoài của hạt rất cứng. Vì thế, chúng ta không thể nào tách bằng tay được mà phải dùng dụng cụ. Có thể là kẹp hay kìm chuyên dùng để tách bóc vỏ cứng.
  • Không nên dùng dao hay các dụng cụ có sẵn trong nhà bếp. Vì sẽ làm hạt bị vỡ nát, không nguyên vẹn.

Cách rang hạt macca

Hiện nay, có hai cách rang hạt macca phổ biến tại nhà. Đó là rang muối và rang bơ. Tuy nhiên, đa phần thích rang muối hơn. Bởi vị mằn mặn, có thể để lâu hơn là rang bơ.Trước tiên cần phải làm sạch. Chúng ta nên bóc tách vỏ hạt macca trước khi rang. Bởi lớp vỏ ngoài rất dày, cứng, sẽ khó quan sát được độ chín của nhân bên trong. Có 2 cách đó là rang bằng chảo và rang bằng lò vi sóng.

Rang hạt macca bằng chảo

  • Cho hạt đã bóc vỏ vào chảo để làm nóng. Sau đó cho một muỗng muối biển hoặc muối hột vào rang cùng. Đợi khoảng 10 phút thấy muối đã thấm đều các hạt là được. Nếu muốn thơm và bùi hơn thì có thể quan sát khi hạt macca chuyển sang màu nâu là được.

Rang hạt macca bằng lò vi sóng

  • Rang hạt macca bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn. Nhiệt độ thích hợp để rang là 225 độ F. Thường xuyên theo dõi và đảo đều chúng khoảng 10 phút là được.

Lưu ý

  • Sau khi rang xong nên để nguội và cho vào hộp thủy tinh đậy kín. Chỉ nên lấy lượng vừa đủ ăn ra ngoài. Như vậy sẽ luôn cảm nhận được hương vị giòn, béo và thơm.
  • Các hạt macca đã rang phải ăn hết trong vòng 1 tuần. Nếu để quá lâu sẽ mất mùi vị và còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì thế, bạn chỉ nên rang một lượng vừa đủ ăn. Khi nào hết thì rang tiếp.

Cách ăn thưởng thức hạt macca ngon tại nhà

  • Ăn tự nhiên: là cách ăn không kèm theo món nào khác. Đây là cách giúp bạn tận hưởng hương vị ban đầu của hạt macca.
  • Ăn kèm với sữa chua dầm: Vừa bổ dưỡng, tốt cho tiêu hóa mà lại đẹp da.
  • Dùng làm nguyên liệu để làm bánh: Chiếc bánh của bạn sau khi nướng sẽ thơm và đậm đà hơn nếu kết hợp với vị mặn mà của hạt macca.
  • Sử dụng thay thế cho các loại hạt khác: Thường mọi người hay để mè rang lên các món rau trộn, hay đậu phộng rang lên ly sinh tố. Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng hạt macca rang. Đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay khi thưởng thức.

Các tin khác