-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bữa sáng dinh dưỡng cùng KETO
11/05/2021
Mặn hay ngọt không quan trọng, điều thiết yếu là khởi đầu ngày nghỉ bằng chế độ ăn Keto. Hãy thử nấu các món để dành đơn giản hoặc có thể chuẩn bị nhanh, chẳng hạn trứng bác hoặc trái cây trộn. Đảm bảo bạn có thời gian ăn một bữa sáng đầy đủ, có nhiều việc bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước.
Bánh quế với phô mai Quark sốt phúc bồn tử
Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần 435 calo, 23g chất đạm, 34g chất béo. 7g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
Làm bánh quế
- 3 Quả trứng cỡ vừa
- 75g Heavy cream
- 3 Thìa canh chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
- Muối, bơ mềm, để phết
Làm phô mai Quark
- 50g Phúc Bồn Tử (còn gọi là quả mâm xôi): có 2 loại là mâm xôi đen (blackberry) và mâm xôi đỏ (rasberry). Mâm xôi có hình cầu, quả thường dính với cuống, gồm nhiều quả hạch nhỏ xếp với nhau thành cụm. Mâm xôi có vị chua, hơi ngọt.
- 200g Phô Mai Quark (40% béo): Một loại phô mai tươi của Đức, có thể thay thế bằng cream cheese hoặc yogurt cheese.
- 3 Thìa canh sữa chua Hy Lạp
Cách làm vỏ bánh quế
- Trộn trứng, heavy cream, chiết xuất vỏ hạt mã đề, một nhúm muối và 150ml nước lạnh bằng phới đánh trứng đến khi có hỗn hợp bột nhão mịn
- Để bột nghỉ trong 5 phút
Có máy làm bánh
Làm nóng chảo bánh quế đến mức vừa, sau đó sử dụng chổi làm bánh để quét một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo. Cho ¼ số bột nhão lên máy làm bánh quế, đậy nắp và nướng 3-4 phút đến khi giòn và có màu vàng nâu. Lấy ra đĩa, đậy lại và giữ ấm. Làm thêm ba cái nữa theo cách tương tự vô cho bột còn lại.
Không có máy làm bánh
- Đun chảy 1 thìa canh bơ trong chảo lớn, chống dính với lửa vừa
- Cho 1 thìa canh bột lên chảo và chờ 2 phút, sau đó lật bánh bằng cây vét bột và chờ thêm 2 phút nữa để mặt kia chín
Cách làm Làm phô mai Quark
- Dùng dĩa nghiền nhẹ phúc bồn tử trong âu. Thêm phô mai Quark và sữa chua vào trộn đều
- Chia ra hai đĩa và dùng chung với hỗn hợp sữa chua, phô mai Quark và một vài quả phúc bồn tử
Kem cam hạt chia, hạt dẻ
Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 480calo, 19g chất đạm, 39g chất béo, 10g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vỏ cam bào nhuyễn và nước ép của 1 quả cam
- 3 Quả trứng cỡ vừa
- 100g Heavy cream (còn gọi là Heavy whipping cream) chứa 36% chất béo hoặc hơn. Kem sữa béo hay còn gọi là kem bông tuyết, thường sử dụng làm kem tươi, làm bánh, pha chế hoặc nấu ăn. Bạn có thể tùy chọn loại cream có % chất béo phù hợp với cơ thể bạn
- 1 thìa canh hạt chia, thêm một ít để rắc lên trên
- 100g hạt dẻ cười đã bóc vỏ (rang không có muối)
Cách làm kem cam
- Chọn nồi đủ lớn làm nồi đun cách thủy, đổ 2cm nước vào để đun sôi.
- Trong lúc đó, trộn hỗn hợp 100ml nước cam, trứng và heavy cream trong âu (bằng kim loại, nếu có) đến khi có hỗn hợp mịn. Làm nóng hỗn hợp trên nồi đun cách thủy, khuấy liên tục trong 5 - 6 phút đến khi đặc.
- Cho hạt chia vào và đặt âu kem vào khay nước lạnh làm nguội trong 10 phút để ngăn quá trình chín. Khuấy kem từ từ đến khi hỗn hợp nguội .
- Chia kem thành 2 phần nhỏ và rắc hạt dẻ cười và hạt chia lên trên trước khi dùng.
Mách nhỏ
Món ăn nhiều kem này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chuẩn bị trước. Thực ra, sau khi để qua đêm trong tủ lạnh, kem sẽ mịn hơn nữa. Sáng hôm sau, chỉ cần rắc hạt dẻ cười và hạt chia là bạn đã sẵn sàng thưởng thức.
Bánh mì dẹt phô mai Quark với sốt chocolate
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútThời gian nướng: khoảng 30 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 475 calo, 25g chất đạm, 39g chất béo, 4g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
Bánh mì dẹt phô mai Quark
- 100g phô mal Quark (40% béo)
- 2 quả trứng gà cỡ vừa tách lòng đỏ
- 2 thìa canh bột hạnh nhân
- 2 thìa café chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
Sốt Chocolate
- 1 quả bơ
- 1 thìa canh heavy creem
- 1 thìa canh bột cacao
- Đường bạch dương (tùy chọn )
Cách làm bánh mì dẹt phô mai Quark
- Làm nóng lò đến 150°C. Lót giấy nến lên khay nướng.
- Cho phô mai Quark vào khăn ăn và vắt thật kỹ. Đánh lòng trắng trứng với một nhúm muối đến khi hỗn hợp cứng.
- Thêm phô mai Quark, lòng đỏ trứng, bột hạnh nhân và bột chiết xuất vỏ hạt mã đề vào âu khác và khuấy.
- Cẩn thận cho lòng trắng trứng đã đánh bông khuấy vào hỗn hợp phô mai và thực hiện thao tác fold (Cầm âu hơi nghiêng, cho phới thẳng xuống chạm đầy âu (giống như cắt hỗn hợp) kéo phới về phía mình sao cho kéo theo hỗn hợp, nhấc phới theo thành âu xúc một phần nguyên liệu nặng lên, hất sang bên kia và nghiêng cho hỗn hợp rơi nhẹ lại vào giữa mặt âu, theo kiểu vòng tròn. Tiếp tục xoay nhẹ âu và bắt đầu lại các bước trên cho đến khi hỗn hợp trộn lẫn đều với nhau thì dừng lại. Kỹ thuật này giúp việc trộn bột nhanh, không bị vón cục, hạn chế vỡ các bọt khí. Hơn nữa, fold cũng giúp thêm bọt khí vào hỗn hợp đồng thời làm vỡ các bọt khí to thành những bọt khí nhỏ, giúp bánh nở đều hơn trong khi nướng).
- Múc bốn thìa canh hỗn hợp phô mai Quark lên khay nướng và nhẹ nhàng dàn phẳng. Nướng bánh ở giữa lò trong 25 - 30 phút. Tắt lò và để bánh nguội trong lò.
Cách làm sốt chocolate
- Cắt quả bơ làm đôi, bỏ hạt và cho thịt bơ vào máy xay cùng với heavy cream, bột cacao và đường bạch dương, nếu muốn.
- Xay thành hỗn hợp mịn
Chia bánh đã nguội lên hai đĩa, phết sốt chocolate lên trên.
Mách nhỏ
Những chiếc bánh dẹt giàu chất đạm này cũng làm nên những chiếc bánh cuộn thay thế tuyệt vời. Vì chúng không phải bánh ngọt hay bánh mặn, bạn có thể dùng chúng với nhân ngọt và sốt (như sốt chocolate trong công thức này) hoặc nhân mặn, chẳng hạn như và lát xúc xích hoặc phô mai sẽ tạo nên loại BÁNH CUỐN PHÔ MAI QUARK.
Bánh pancake sữa dừa với sữa chua việt quất
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phútThời gian chờ: khoảng 10 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 635 calo, 16g chất đạm 59g chất béo, 9g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
Bánh Pancake
- 3 quả trứng cỡ vừa
- 80g kem chua Pháp
- 2 thìa canh cơm dừa nạo sấy
- 2 thìa canh chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
- 3 thìa canh dầu dừa
Sữa chua
- 50g việt quất
- 200g sữa chua không đường
- 1 thìa canh bơ dừa
- ½ thìa cafe bột vani
- Đường bạch dương (tùy chọn)
Cách làm bánh pancake
- Nhanh tay đánh trứng, kem chua Pháp, cơm dừa nạo sấy và chiết xuất vỏ hạt mã đề để tạo hỗn hợp bột nhão mịn. Để bột nghỉ 10 phút.
- Đun nóng dầu dừa trong chảo chiên lớn, chống dính. Dùng 1 - 2 thìa canh bột cho mỗi chiếc bánh và đây nắp, với lửa vừa trong khoảng 2 phút đến khi có màu vàng nâu. Lật bánh và làm tương tự với mặt còn lại .
Cách làm sữa chua việt quất
- Dùng dĩa nghiền nhẹ việt quất trong âu. Thêm sữa chua, bờ dừa và bột vani vào và trộn đều, nếu muốn, Hãy nêm nếm bằng một ít đường bạch dương. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh
- Xếp đều vào hai đĩa và dùng chung với sữa chua việt quất.
Mách nhỏ
Mỗi người đều có sở thích riêng. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những chiếc bánh này vào tối hôm trước mà vẫn có món bánh nguội ngon lành vào sáng hôm sau. Nếu điều đó không hấp dẫn, bạn có thể nấu mới vào buổi sáng hoặc làm nóng nhanh trong là nướng hoặc lò vi sóng.
Bánh pancake hạnh nhân với mứt quả anh đào chua
Thời gian chuẩn bị: 15 phútThời gian chờ: khoảng 10 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần 600 calo, 19g chất đạm, 53g chất béo, 10g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
Bánh Pancake
- Quả trứng gà cỡ vừa
- 50g heavy cream
- 1 thìa canh bơ hạnh nhân
- 50g hạnh nhân xay
- 1 thìa canh chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn )
- ½ thìa cafe bột vani
- 3 thìa canh dầu dừa
Mứt quả
- 100g anh đào chua (hoặc anh đào chưa đông lạnh đã rã đông)
- 1 thìa canh nước ép chanh vàng
- ½ thìa café bột bạch đậu khấu (Bạch đậu khấu còn có một số tên gọi khác như đậu khấu, bạch khấu nhân, khẩu nhân là cây thuộc họ gừng mọc hoang và được trồng ở các nước như Việt nam, Lào, Campuchia, Thái lan, Xri Lanca, Nam mỹ. Cây thường thu hái khi đã 3 năm tuổi. Hạt, quả và hoa của bạch đầu khẩu được dùng làm thuốc).
- ½ thia café bột quế
- 1 thìa canh hạt chia
Cách làm bánh pancake
- Cho trứng heavy cream, bơ hạnh nhân, hạnh nhân xay, bột chiết xuất vỏ hạt mã đề và bột vani vào âu cùng 100ml nước và khuấy nhanh đến khi có hỗn hợp bột nhão mịn, để bột nghỉ 10 phút .
- Đun nóng dầu dừa trong chảo chống dính. Cho 1 - 2 thìa canh bột lên chảo để làm từng chiếc bánh và chờ 1 - 2 phút với lửa vừa đến khi mặt dưới bánh có màu vàng nâu. Lật bánh và làm tương tự với mặt còn lại.
Cách làm mứt quả anh đào
- Cho quả anh đào chua vào chảo với nước ép chanh và 1 thìa canh nước, đun sôi nhanh, sau đó bắc xuống
- Cho bột bạch đậu khấu, bột quế và hạt chia vào, để yên trong 10 phút .
Làm tổng cộng tám chiếc bánh, xếp đều lên hai đĩa và dùng chung với mứt anh đào chua.
Sinh tố cà phê trắng hạnh nhân
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: 10 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 490 calo, 18g chất đạm, 43g chất béo, 9g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150ml cà phê lạnh
- 150ml sữa hạnh nhân (không đường)
- 100g kem chua
- 50g hạnh nhân
- 1 thìa canh bơ dừa
- 3 quả trứng gà cỡ vừa
- ½ thìa café bột vani
- Đường bạch dương (tùy chọn)
- 4 viên đá
- Bột cacao, để trang trí
Cách làm sinh tố cà phê
- Xay cà phê cùng với sữa hạnh nhân, kem chua, hạnh nhân, bơ dừa. Trứng và bột vani đến khi hạnh nhân nhuyễn đều và tất cả nguyên liệu được trộn kỹ. Nếu muốn, bạn có thể nêm nếm bằng đường bạch dương.
- Cho hai viên đã vào từng ly lớn và đổ sinh tố cà phê lên trên. Rắc bột cacao lên và dùng ngay.
Sinh tố cream cheese dâu tây
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 465 calo, 14g chất đạm, 41g chất béo, 8g tinh bột .
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150g dâu tây bỏ cuống
- 140g cream cheese
- 180g nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà cỡ vừa
- ½ thìa café bột vani
- Đường bạch dương (xylitol, tùy chọn)
Cách làm sinh tố dâu tây
- Tùy vào kích cỡ dâu tây mà cắt đôi hay cắt làm bốn. Để dành bốn miếng dâu tây để trang trí
- Xay phần dâu còn lại cùng cream cheese, nước cốt dừa, trứng và bột vani đến khi mịn. Nếu muốn, hãy nêm nếm với một ít đường bạch dương.
- Đổ sinh tố vào hai ly lớn, trang trí với dâu tây và dùng.
Sinh tố bơ bạch đậu khấu
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 525 calo, 12g chất đạm, 50g chất béo, 5g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 quả bơ, cắt làm đôi, bỏ hạt
- 2 quả trứng gà cỡ vừa
- 100g nước cốt dừa
- 50g heavy cream
- ½ thìa cafe bột vani
- ½ thìa cafe bột bạch đậu khấu (tùy chọn)
- 100g phúc bồn tử
- Đường bạch dương (tùy chọn)
- 6 viên đá
Cách làm sinh tố bơ
- Xay bơ cùng trứng, nước cốt dừa, heavy cream, bột vani , bạch đậu khấu và phúc bồn tử vào (chừa lại bốn trái đẹp nhất để trang trí) đến khi mịn.
- Cho 15ml nước vào, tùy vào độ đặc mong muốn và xay lần nữa. Nếu muốn, hãy nêm với một ít đường bạch dương.
- Cho ba viên đá và đồ sinh tố vào ly. Trang trí với phúc bồn tử để dành và dùng.
Sinh tố cam thảo và việt quất
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 10 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 360 calo, 9g chất đạm, 58g chất béo. 16g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150g việt quất
- 300g kem chua
- 150g sữa chua Hy Lạp
- 3 thìa canh bơ dừa
- 1 thìa cafe bột cam thảo
- 1 thìa café bột vani
- Đường bạch dương (xylitol, tùy chọn)
Cách làm sinh tố cam thảo việt quốc
- Để dành bốn quả việt quất đẹp nhất để trang trí.
- Xay phần việt quất còn lại cùng với kem chua, sữa chua, bơ dừa, bột cam thảo và bột vani đến khi mịn.
- Nếu muốn hãy nêm một ít đường bạch dương.
- Cho vào hai ly lớn, trang trí bằng việt quất để dành và dùng.
Trứng tráng giăm bông, cà chua, phô mai Gouda
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 495 calo, 31g chất đạm, 40g chất béo, 3g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 quả trứng gà cỡ vừa
- ½ thìa canh heavy cream
- 8 thia café bơ
- 2 quả cà chua, cắt miếng dày 5mm
- 40g phô mai Gouda, bào sợi lớn
- 2 lát giăm bông chín, cắt nhuyễn
- Muối và tiêu
Cách làm trứng tráng phô mai
- Đánh trứng và heavy cream đến khi mịn, nêm nếm với muối và tiêu. Đun chảy 4 thìa café bơ trong chảo chống dính với lửa vừa. Cho một nửa hỗn hợp trứng vào và nghiêng chảo để trải đều. Đây nắp và nấu hỗn hợp trứng trong 2 phút.
- Rải cà chua xắt lát, phô mai và giăm bông lên một bên trứng. Cẩn thận gập phần còn lại vào bằng cây vét bột . Đậy nắp và chờ 1 phút. Lật trứng và nấu mặt kia trong 1 phút, đến khi hỗn hợp trứng chín hoàn toàn và phô mai bên trong đã chảy hết.
- Cho trứng lên đĩa và bọc giấy bạc giữ ấm.
- Làm phần trứng thứ hai theo cách tương tự.
Trứng tráng phô mai xanh cải bó xôi
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần 435 calo, 21g chất đạm, 38g chất béo, 2g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150g cải bó xôi tươi hoặc đông lạnh, rã đông
- 4 quả trứng gà cỡ vừa
- 2 ½ thìa canh heavy cream
- Hạt nhục đậu khấu mới bào (là Myristica fragrans Hontt, thuộc họ nhục đậu khấu ( Myristicaceae), tên khác là nhục quả, ngọc quả. Cây có nguồn gốc ở vùng đảo Thái Bình Dương được nhập trồng vào đất liền ở khắp vùng nhiệt đới Nam Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam.).
- 2 thìa café bơ
- 80g phô mai xanh (Phô mai xanh là một phô mai gồm sữa bò, sữa cừu, hoặc sữa dê đã cấy nấm mốc Penicillium thêm vào, để cho sản phẩm cuối cùng có đốm hoặc vân và mang một mùi riêng biệt)
- Muối và tiêu
Cách làm trứng tráng cải bó xôi
- Xay cải bó xôi với trứng, heavy cream, muối, tiêu và nhục đậu khấu đến khi mịn.
- Đun chảy 1 thìa café bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa. Cho một nửa hỗn hợp trứng và nghiêng chảo đến khi trải đều. Đậy nắp và nấu trong 2 phút.
- Thêm một nửa phô mai xanh lên một bên trứng. Cẩn thận gấp nửa kia lên bằng cây vét bột, đậy nắp và nấu trong 1 phút. Lật trứng và nấu mặt kia trong 1 phút đến khi chín và phô mai bên trong chảy hết.
Cho trứng lên đĩa và bọc giấy bạc giữ ấm. Làm phần trứng thứ hai theo cách tương tự.
Trứng tráng xúc xích Salami
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 400 calo, 29g chất đạm, 31g chất béo, 1g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 50g phô mai Gouda, bào sợi lớn (Gouda có nguồn gốc từ Hà Lan, tại một thành phố với tên Gouda. Là loại phô mai mềm, mịn, nhiều kem, mặn, chảy sợi khi gặp nóng, cũng để dùng làm những món như pizza, mỳ ý.... Hình dạng phổ biến là hình tròn. Hơn 60% loại phô-mai này được sản xuất tại Hà Lan)
- 50g phô mai Parmesan bào sợi lớn (là tên gọi tắt của phô mai Parmigiano Reggiano, đây là một loại phô mai được sử dụng trong rất nhiều món ăn của ẩm thực Ý, đặc biệt nhất là pasta. Phô mai Parmesan có dạng cứng có thành phần chủ yếu được làm từ sữa bò. Quá trình tạo ra loại phô mai này thường mất rất nhiều thời gian, tối thiểu là 1 năm và thời gian trung bình là từ 2 - 3 năm để có thể ủ phô mai đạt được độ hoàn hảo nhất).
- 3 quả trứng gà cỡ vừa
- 2 thìa canh heavy cream
- 2 thìa café bơ
- 6 lát xúc xích salami
- 4 nhánh hành tăm, cắt nhỏ
- 2 nhánh ngò
- Muối và tiêu
Cách thực hiện
- Trộn phô mai Gouda với phô mai Parmesan thật đều. Đánh trứng và heavy cream bằng dĩa, nêm với muối và tiêu.
- Đun chảy 1 thìa café bơ trong chảo chống dính với lửa vừa. Rải một nửa hỗn hợp phô mai lên đều mặt chảo, đậy nắp và để phô mai chảy ra trong 1 phút
- Đổ một nửa hỗn hợp trứng lên phô mai, trải đều xoay chảo. Đậy nắp và nấu trong 2 phút ở lửa vừa.
- Đặt 3 lát xúc xích Salami lên 1 nửa phần trứng trong chảo và cẩn thận gập nửa còn lại bằng cách dùng đồ vét bột. Đậy nắp lần nữa và nấu trong 2 phút. Lật trứng và nấu mặt kia trong 2 phút đến khi hỗn hợp trứng chín.
- Cho trứng ra đĩa và bọc giấy bạc để giữ ấm. Nấu thêm một phần tương tự. Rắc hành tăm lên trên cả hai và trang trí bằng lá ngò.
Mách nhỏ
Các loại nhân khác
Sử dụng những nguyên liệu này làm nhân sẽ đảm bạn có nhiều lựa chọn cho bữa ăn sáng: các loại phô mai cứng khác nhau như Monterey Jack (là một loại phô mai trắng, nửa cứng của Mỹ được làm bằng sữa bỏ. Nó được ghi nhận cho hương vị nhẹ và vị ngọt nhẹ) hoặc Edam (là một loại phô mai nửa cũng có nguồn gốc từ Hà Lan, và được đại theo tên thị trấn Fdam thuộc tỉnh Bắc Hà Lan. Theo truyền thống, Edam được bán trong các hình trụ tròn với nội thất màu vàng nhạt và áo khoác hoặc vỏ bằng sáp parafin đỏ) cũng cho kết quả tương tự như khi dùng Gouda; rau củ xắt nhuyễn chẳng hạn như cà chua bi, hành tím, hành tây tím hoặc ớt chuông.
Thêm vào rau thơm như quế tây, kinh giới, ngò xạ hương hoặc ngải đắng. Bạn còn dư miếng thịt xông khói nào trong tủ lạnh không? Hay một ít giăm bông Parma hoặc thịt ức gà tây xông khói hoặc thậm chí là thịt lợn muối? Tuyệt! Hãy cho ngay vào món trứng!
Tarte Flambee phô mai Quark và thịt muối
TARTE FLAMBEE: món Pháp. Phiên bản pizza độc đáo này của Pháp không có hình tròn như truyền thống, chúng thường được cắt theo từng miếng hình chữ nhật và không thể thiếu hành, thịt xông khỏi thái sợi chỉ. Cái tên Tarte Flambee (bánh được nướng trong ngọn lửa) cũng phần nào nói nên cách thức nướng bánh trong lò than củi .
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútThời gian nấu: khoảng 35 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 585 calo, 40g chất đạm, 45g chất béo, 4g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100g phô mai Quark (20% béo)
- 2 quả trứng gà cỡ vừa
- 1 thìa canh bột dừa
- 150g phô mai Gouda, bào sợi lớn
- 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
- 5 lát thịt muối, cắt nhuyễn
- 80g kem chua Pháp
- Muối
Cách làm bánh
- Làm nóng lò đến 170°C. Lót giấy nến lên khay nướng. Trộn phô mai Quark, trứng bột dừa một nhúm muối và một phần ba số phô mai Gouda. Đổ lên khay nướng hình vuông cạnh 20cm và trải hỗn hợp ra. Cho khay vào giữa là và nướng trong 15 phút.
- Lấy khay ra khỏi lò (nhưng vẫn bật lò), quết phô mai Quark cùng kem chua Pháp, rắc thịt muối, hành lá và số phô mai Gauda còn lại lên bánh
- Cho bánh vào lò và nướng thêm 15 - 20 phút đến khi phô mai có màu vàng đẹp mắt. Lấy ra và cắt thành bốn miếng, dùng trên hai đĩa.
Mách nhỏ
Sự thay thế ngon miệng
Hãy thử dùng ớt chuông đỏ, vàng hoặc xanh cắt sợi mỏng, một ít bông cải xanh đã nấu trước hoặc nấm cắt lát.
Trứng cút đút lò với kem nấm
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 455 calo, 23g chất đạm, 39g chất béo, 3g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 quả trứng gà cỡ vừa
- 150g heavy cream
- 3 nhánh ngò băm nhuyễn
- Hạt nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
- 1 thìa café bơ
- 150g nấm mồng gà (hoặc loại nấm khác), cắt đôi hoặc cắt làm bốn những cây lớn. Nấm mồng gà là loài nấm này có màu da cam hoặc màu vàng, nhiều thịt và hình phễu. Nó tỏa ra mùi thơm trái cây, gần giống mùi trái mơ và vị ớt nhẹ nhàng. Nấm mồng gà tương đối giàu vitamin C (0,4 mg/g cân nặng lức tươi) và rất giàu kali (khoảng 0,5%, cân nặng tươi), là một trong những nguồn thức ăn giàu vitamin D nhất được biết đến
- 3 lát giăm bông chín, cắt hạt lựu
- Muối và tiêu
Cách làm sốt kem nấm
- Đun chảy bơ trong chảo với lửa cao và xào nấm trong 2 phút. Cho giăm bông hạt lưu vào và tiếp lục xào trong 1 phút.
- Cho phần heavy cream còn tại vào, để liu riu trong 1 phút đến khi kem đặc lại thành sốt kem. Nêm nếm thêm muối liệu và nhục đầu khẩu.
Cách làm trứng đút lò
- Lót giấy nến vào khay nướng có vành cao, lót cả phần vành. Làm nóng lò đến 200°C
- Đánh trứng, 100g heavy cream và ngò băm đến khi mịn. Nêm nếm với muối, tiêu và nhục đậu khấu. Đổ hỗn hợp trứng lên khay nướng và nghiêng khay để trải đều. Đặt khay vào chính giữa lò, nướng trong 10 phút đến khi hỗn hợp trứng đặc hoàn toàn và bắt đầu có màu nâu.
- Lấy trứng ra khỏi lò và nhấc giấy nến chuyển trứng từ khay sang thớt. Dùng cây vét bột để lấy trứng ra khỏi giấy nến và cuộn trứng lại.
- Cắt ngang thành sáu miếng bằng nhau, đặt lên hai đĩa và dùng chung với kem nấm mồng gà.
Mách nhỏ
Sự thay thế ngon miệng
Bạn có thể sử dụng các loại nấm khác thay vì nấm mồng gà.
Nấm mỡ (gọi là nấm khuy), nấm đùi gà đen (nấm có phần nón hình cầu, thân nhỏ dài giống như đùi gà. Khi nấm còn non có thể dùng để nấu ăn, chất thịt năm rất giòn, mùi vị thơm ngon giúp hỗ trợ tiêu hoá, chữa bệnh tiểu đường tốt, hạ thấp nồng độ đường trong máu, nhất là có tác dụng cho bệnh trĩ.
Chú ý: khi đang ăn loại nấm này không nên dùng rượu), nấm hương và nấm Trung Hoa luôn có sẵn quanh năm.
Hoặc bạn có thể ra ngoài và tự hái và nhật một rổ nấm của riêng bạn, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công thức chế biến này để chuẩn bị món gì đó thật ngon lành từ món nấm của bạn.
Bánh quy giòn với củ cải đỏ và phô mai tươi
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútThời gian nấu: khoảng 35 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 585calo, 38g chất đạm, 31g chất béo, 5g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
BÁNH QUY GIÒN
- 80g hạt lanh, nguyên hạt
- 1 quả trứng gà cỡ vừa
- 50g phô mai Gouda, bào sợi lớn
- 1 thìa canh hạt mè
- 1 thìa canh hạt hướng dương
- Muối và tiêu
PHÔ MAI TƯƠI
- 6 củ cải đỏ, bào sợi lớn
- 2 nhánh thì là tươi, băm nhuyễn lá
- 200g cottage cheese, được tạo ra từ quá trình làm đông sữa, bạn có thể làm bằng cách cho thêm một loại chất ổn định có tính chất axit như nước trái cây .
- Muối và tiêu
Cách làm bánh quy giòn
- Trộn hạt lanh và trứng cùng 2 thìa canh nước âm ấm, sau đó để hỗn hợp nghỉ 15 phút. Làm nóng lò đến 150°C. Lót giấy nến lên khay nướng.
- Dùng thìa canh múc tám phần hỗn hợp bằng nhau lên khay nướng, cách nhau một khoảng. Ấn dẹt hỗn hợp trên khay. Cho khay vào giữa lò và nướng bánh quy giòn trong tổng cộng 25 phút, lật sau 15 phút.
Cách làm nước sốt
- Phô mai Gouda vào hỗn hợp hạt lanh cùng với hạt mè và hạt hướng dương, trộn đều. Nêm niếm với muối và tiêu.
- Thêm củ cải và thì là vào phô mai tưới nêm nếm với muối và tiêu.
- Sau khi bánh quy giòn chín, lấy chúng ra khỏi lò và dùng giấy nến chuyển chúng từ khay lên giá để nguội hẳn. Xếp lên hai đĩa cùng củ cải, phô mai tươi và dung.
Bơ với mousse cá hồi xông khói
Mousse là dòng bánh có nhiều kem ít bánh, thường được dùng để tráng miệng hoặc ăn vặt. Thành phần cớ bản của Mousse là một lớp bánh gato mỏng phía bên dưới bánh. Phần bánh được trộn cùng với những nguyên liệu như chocolate, caramel, chanh leo, cam, phô mai nướng...
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútThời gian nấu: khoảng 35 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 585calo, 38g chất đạm, 31g chất béo. 5g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150g cá hồi xông khói, cắt thành từng khối nhỏ
- Vỏ chanh bào nhuyễn và nước ép ½ quả chanh vàng
- 50g cream cheese - là loại phô mai có màu trắng, mềm, vị chua mặn hòa quyện cùng với nhau được sử dụng trong một số món bánh và công thức nấu ăn
- 80g sữa chua Hy Lạp
- Một nhúm bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
- 4 nhánh thì là, lá băm nhuyễn (hoặc 1 thìa canh lá thì là đồng lạnh băm )
- Quả bơ, lột vỏ và bỏ hạt
- Muối và tiêu
Cách làm bánh mousse
- Xay cá hồi cùng 1 thìa canh nước chanh, vỏ chanh, cream cheese, sữa chua, bột chiết xuất vỏ hạt mã đề và thì là đến khi mịn. Nêm nếm với muối và tiêu. Để mousse cá hồi vào tủ lạnh trong 5 phút.
- Cắt quả bơ làm đôi theo chiều dài thành các lát dày 4mm và xếp thành hình cánh quạt lên hai đĩa. Rưới hoặc quét phần nước chanh còn lại lên bề mặt bơ để ngăn bơ bị đen.
- Dùng thìa múc một ít mousse cá hồi và xếp lên đĩa, bên cạnh bơ và dùng.
Bánh quy giòn hạt lanh
Khẩu phần: 10 cáiThời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútThời gian chờ: khoảng 10 phútThời gian nướng: khoảng 50 phútDinh dưỡng mỗi lát khoảng: 65 calo, 5g chất đạm, 4g chất béo, 0g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 quả trứng gà cỡ vừa
- 100g bột hạt lanh
- 2 thìa canh bột hạnh nhân
- Muối
Cách làm bánh quy giòn hạt lanh
- Đánh trứng cùng 200ml nước âm ấm, bột hạt lanh, bột hạnh nhân và một nhúm muối đến khi tất cả nguyên liệu trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút.
- Lót giấy nến vào khay nướng. Trải bột ra khay nướng và tạo miếng bột hình tam giác dày 3 - 4mm và có kích thước khoảng 30 x 28 cm
- Đặt khay vào giữa lò nướng, sau đó chuyển lò nướng sang 140°C với chế độ quạt và nướng bánh mi giòn trong 50 phút
- Lấy ra và cắt ngay thành 10 miếng bằng nhau (khoảng 6 x14 cm). Tắt lò, cho khay vào lại lò và mở cửa lò mở hé bánh mì giòn nguội hẳn
Bánh mì dẹt phô mai tươi
Làm 1 miếng bánh
Thời gian chuẩn bị: khoảng 10 phútThời gian chờ: khoảng 10 phútThời gian nướng: khoảng 25 phútDinh dưỡng mỗi lát khoảng 610 calo, 58g chất đạm, 33g chất béo, 16g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250g cottage cheese - loại phô mai này không trải qua quá trình lão hóa hoặc cần phải được nấu chín để cải thiện hương vị. Cottage cheese tạo ra từ quá trình làm đông sữa, bạn có thể làm bằng cách cho thêm một loại ổn định có tính axit như nước trái cây hay giấm.
- 2 quả trứng gà cỡ vừa
- 2 thìa canh bột hạt mè
- 1 thìa canh bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
- 2 thìa canh hạt mè trắng và đen
- Muối
Cách làm bánh mì
- Làm nóng lò đến 175°C. Lót giấy nến vào khay nướng
- Trộn phô mai tươi với trứng và một nhúm muối. Thêm hạt mè và bột chiết xuất vỏ hạt mã đề, trộn hỗn hợp lần nữa và để yên trong 10 phút
- Chuyển hỗn hợp vào giữa khay nướng để định hình thành bánh mì dẹt hình tròn dày 2cm và đường kinh 20cm
- Rắc hạt mè đặt khay vào giữa lò và nướng trong 20 - 25 phút. Lấy ra khỏi lò, sử dụng giấy nến để nâng bánh mì dẹt khỏi khay và để nguội hẳn.
Mách nhỏ
Thêm bơ rau thơm để ăn cùng bít tết
Để một miếng bơ rau thơm lên trên là chiếc bánh này sẽ trở thành món ăn kèm hoàn hảo với bít tết nướng.
Cách làm: băm nhuyễn lá của 1 nhánh cây ngải giấm, 2 nhánh xạ hương, 3 nhánh ngò và ½ khóm rau mùi. Cắt hành tăm thành miếng nhỏ, bóc và nghiên 1 tép tỏi. Trộn mọi thứ vào 150g bơ mềm và nêm nếm với muối và tiêu. Bạn có thể để bơ vào tủ lạnh và dùng trong 2 tuần.
Muesli hạt giòn
Muesli là loại ngũ cốc ăn vặt, thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng tại các nước phương Tây. Loại thực phẩm này được làm từ những nguyên liệu như: hạt ngũ cốc, hạt khô, các loại hoa quả khô... Ban đầu món Muesli được làm từ yến mạch nguyên chất, sau đó được cải thiện thêm bằng việc cho thêm các thành phần như hạt quinoa, hạt trái cây khô, hạt kê...
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútThời gian nướng: khoảng 10 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 445 calo, 22g chất đạm, 36g chất béo, 8g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
MUESLI
- 2 thìa canh hạt dẻ
- 1 thìa canh đậu phộng rang muối
- 1 thìa canh hạnh nhân lát
- 1 thìa canh cơm dừa nạo
- 1 thìa canh hạt bí đỏ
- 1 thìa canh hạt hướng dương
- 1 tha café dầu dừa
- Một nhúm bột quế
- ½ thìa café bột bạch đậu khấu (tùy chọn)
PHÔ MAI QUARK
- 200g phô mai Quark (20% béo)
- ½ thìa café bột vani
- Đường bạch dương (xylitol, tùy chọn)
Cách làm bánh MUESLI
- Làm nóng lò đến 160°C. Lót giấy nến vào khay nướng. Băm sơ hạt dẻ và đậu phộng. Cho vào âu cùng hạnh nhân lát, cơm dừa nạo, hạt bí đỏ và hạt hướng dương. Thêm dầu dừa, bột quế và bột bạch đậu khấu, trộn mọi thứ đều bằng tay.
- Trải đều hỗn hợp lên khay nướng và đặt vào giữa lò nướng không để quá nhiều lên khay nướng, nếu không, bạn không có được món muesli giòn.
- Nướng 8 - 10 phút.
- Đảo hỗn hợp giữa chúng để đảm bảo hạt được nướng đều.
Cách làm sốt phô mai
- Trộn phô mai Quark và bột vani cùng với nhau đến khi mịn. Nếu muốn, hãy nêm nếm với một ít đường bạch dương.
- Chia phô mai vào hai bát .
Lấy muesli ra khỏi lò, để nguội một chút, sau đó rắc lên phô mai và dùng.
Bánh mì hạnh nhân
Làm 1 ổ bánh (khoảng 15 lát)
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phútThời gian nướng: khoảng 45 phútDinh dưỡng mỗi lát bánh khoảng: 130 calo, 6g chất đạm, 11g chất béo, 2g tinh bột.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dầu dừa, để phết
- 250g sữa chua Hy Lạp
- 6 quả trứng gà cỡ vừa
- 40g bột hạt lanh
- 50g hạt hướng dương
- 120g hạnh nhân xay vụn
- 2 thìa canh bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
- 2 thìa café bột nở
- Muối
Cách làm bánh mì
- Làm nóng lò đến 180°C.
- Phết dầu dừa vào khuôn bánh. Trộn sữa chua, trứng và một nhúm muối trong âu. Sau đó thêm hạt lanh, hạt hướng dương và hạnh nhân vào hỗn hợp và trộn đều.
- Thêm bột chiết xuất vỏ hạt mã đề và bột nở vào hỗn hợp và dùng thao tác fold nhanh bằng phớt lồng.
- Để bột nghỉ trong 10 phút, sau đó chuyển vào khuôn bánh đã phết dầu và nướng ở giữa lò trong 45 phút.
- Lấy ra, để nguội nhanh, sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn
- Để nguội hẳn trên giá.
Mách nhỏ
Sự thay đổi ngon miệng
Cho ổ bánh của bạn hương vị không thể quên và tạo ra vô vàn sáng tạo. Một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm hạt thì là, hạt cây carum, xạ hương hoặc hương thảo khô: 1 thìa café là đủ cho từng loại. Một chút giấm rượu đỏ cho bánh mì vị chua dễ chịu.
Bánh pancake cá hồi với sốt chấm hành lá
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 390 calo, 18g chất đạm, 34g chất béo, 3g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
BÁNH PANCAKE
- 100g cá hồi xông khói , căt1 miếng lớn
- Nước ép ¼ trái chanh vàng
- 2 quả trứng gà cỡ vừa
- 30g heavy cream
- 2 nhánh thì là, lấy lá
- 1 thìa canh bột chiết xuất vỏ hạt mã đề
- 3 thìa café dầu dừa
- Muối và tiêu
SỐT CHẤM
- 3 nhành hành lá, cắt xéo
- 1 thìa canh mayonnaise
- 50g kem chua
- ½ thìa café bột ớt paprika loại dịu là vỏ ới đỏ đậm (tên khoa học Capsicum) phơi khô, được nghiền mịn paprika có màu đỏ tươi đến nâu đậm, vị cay của Paprika dao động từ ngọt nhẹ đến trung bình và cay nóng.
Cách làm bánh pancake
- Đun chảy dầu dừa trong chảo chống dính với lửa vừa. Làm bốn chiếc bánh pancake với 1 ½ thìa canh hỗn hợp cho mỗi chiếc và nấu mỗi mặt 2 - 3 phút
Cách làm nước sốt chấm
- Xay cá hồi, nước chanh, trứng, heavy cream và thì là đến khi mịn. Trộn nhanh bột chiết xuất vỏ hạt mã đề vào hỗn hợp, nêm nếm với muối, tiêu và để yên trong 10 phút.
- Thêm hành lá vào mayonnaise cùng với kem chua và bột ớt paprika. Nêm nếm với muối và tiêu.
Chuyển bánh pancake cá hồi ra đĩa và dùng với sốt chấm
Mách nhỏ
Dưa chuột trộn
Biến món sốt chấm thành món dưa chuột trên, là sự thay thế hoàn hảo để dùng với bánh pancake cá hồi. Thay hành lá bằng ½ trái dưa chuột, bào vỏ và cắt mỏng và thêm 1 thìa canh giấm rượu trắng. Món dưa chuột trên tốc hành của bạn đã sẵn sàng .
Súp bông cải xanh và gà cay
Khẩu phần: 2Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phútDinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 435 calo, 22g chất đạm, 36g chất béo, 5g tinh bột
Nguyên liệu chuẩn bị
- 4 thìa café bơ khan - Có đến 99,8% chất béo có trong loại bơ này, chỉ tồn tại 0,02 các thành phần khác và nước. Chất béo trong bơ khan rất cao và được sử dụng tương tự như công dụng của bơ khô. Nhiệt độ nóng chảy của loại bơ này lên đến 42°C, chính vì vậy mà loại bơ này có thể dùng để làm bánh trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau
- 100g bông cải xanh, cát từng búp bông làm đôi hoặc làm bốn
- 50g nấm mỡ, cắt làm bốn
- 2 nhánh cần tây, cắt hạt lựu
- 300ml nước dùng gà
- 150g thịt ức gà, cắt thành khối vuông khoảng 1cm
- 1 trái ớt đỏ cay vừa, cắt sợi nhuyễn
- ¼ thìa café bột ớt paprika loại dịu
- ½ thìa café bột gừng
- ½ thìa café bột nghệ
- 100g heavy cream
- 2 thìa canh cream cheese
- Muối và tiêu
Cách làm súp
- Đun nóng bơ khan trong chảo với lửa vừa. Cho rau củ vào xào trong 2 phút. Đổ nước dùng gà và cho thịt ức gà vào, nấu sôi. Để sôi liu riu, không đầy nắp với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
- Cho ớt, bột ớt, bột gừng và bột nghệ vào. Khuấy heavy cream và cream cheese vào rồi tắt bếp ngay không để sôi lại. Nêm nếm với muối và tiêu, dùng trong hai bát sâu lòng.
Mách nhỏ
Tự làm nước dùng gà
Bạn có thể tự làm nước dùng gà để dùng dần trong tuần bằng cách nấu nguyên con gà chậm trong 90 phút. Bạn có thể thêm hành ba rô, cần tây và cà rốt để tăng hương vị.